TRÊN ĐỜI NÀY LÀM GÌ CÓ ĐƯỜNG,
NGƯỜI TA NÓI MÃI CŨNG THÀNH ĐƯỜNG THÔI

5 nhân viên bốc xếp ở sân bay Nội Bài trộm cắp tài sản của hành khách bị bắt: Vì sao camera không phát hiện?

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, những người có tư tưởng xấu không thể tồn tại ở môi trường cảng hàng không sân bay.

Công an huyện Sóc Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng là nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi tại sân bay quốc tế Nội Bài về hành vi trộm cắp tài sản.

Cụ thể, các đối tượng: Phạm Văn Trường (SN 1990), Nguyễn Minh Thảo (SN 1994), cùng trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP.Hà Nội; Trần Văn Thành (SN 1992) Diễn Châu, Nghệ An; Phạm Văn Tuấn (SN 1996) huyện Sóc Sơn; Nguyễn Văn Thịnh (SN 1994) huyện Sóc Sơn.

Vụ việc được phát hiện vào ngày 23/8, Đồn Công an sân bay Nội Bài nhận được phản ánh của chị N.M.A (quốc tịch Đức) về việc ngày 22/8, chị bay chuyến Hà Nội – Cam Ranh tại nhà ga T1 sân bay Nội Bài.

Chị N.M.A đã ký gửi hành lý là một chiếc vali màu đỏ; khi về tới khách sạn ở Cam Ranh, chị thấy vali của mình bị mở khóa.

5 nhân viên bốc xếp ở sân bay Nội Bài bị bắt: Vì sao camera không phát hiện? - Ảnh 1.
Các đối tượng là nhân viên bốc xếp ở sân bay Nội Bài bị bắt vì hành vi trộm cắp tài sản của hành khách. Ảnh: CACC

Nhằm ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị cung cấp dịch vụ rà soát lại kế hoạch chống mất cắp tài sản trong sân bay…

Các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng cần thường xuyên tuyên truyền tới cán bộ, viên chức, công nhân viên, người lao động đặc biệt là đối tượng liên quan đến dây chuyền vận chuyển hàng không (nhóm có thể xảy ra tình huống lấy trộm đồ của khách).

Thông tin tới báo Dân Việt, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc nói: “Hành vi của 5 người này là không thể thể chấp nhận được”.

“Những người có tư tưởng xấu sẽ không thể tồn tại ở môi trường cảng hàng không sân bay.

Ông Phương cho hay: “Sau khi nhận được thông tin trình báo, chúng tôi đã chủ động phối hợp với lãnh đạo sân bay Nội Bài đề nghị lực lượng công an vào cuộc. Dù tài sản không lớn nhưng các đơn vị chức năng sẽ vào cuộc và truy tận cùng vấn đề”.

Đánh giá về quá trình làm việc, ông Phương cho rằng, lực lượng công an đã vào cuộc hết sức quyết liệt và sau đó đã rất nhanh chóng phát hiện ra các đối tượng này. Vụ việc cũng cảnh tỉnh các đối tượng có ý định vi phạm pháp luật trên địa bàn sân bay.

Nói về giải pháp ngăn chặn tình trạng trộm cắp trong quá trình bốc dỡ hành lý của hành khách, ông Phương cho biết, khu vực bốc dỡ hành lý có lắp camera di động trên hầm hàng giúp công tác quản lý, giám sát được thuận tiện, hiệu quả và phục vụ công tác điều tra khi xảy ra phản ánh của khách hàng.

Cũng theo đại diện sân bay Nội Bài, khi phát hiện có nghi ngờ dấu hiệu phạm tội của nhóm người nêu trên, chúng tôi đã chủ động chuyển cho cơ quan công an vào điều tra, làm rõ.

Về thông tin đồn đoán, camera an ninh có điểm mù nên không phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật của nhóm đối tượng nêu trên, đại diện sân bay Nội Bài khẳng định, không có chuyện camera an ninh có điểm mù, các đối tượng có thời gian làm việc lâu năm tại cảng, nắm được các vị trí có camera nên đã cố tình quay lưng lại.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.