Giá cổ phiếu Vinfast bất ngờ tăng mạnh sau thông tin bị kiện

Theo diễn biến mới nhất, cổ phiếu của Vinfast đã tăng lên 40$ kể từ khi khi có thông tin bị một Công ty luật ở Mỹ khởi kiện.

Trong bối cảnh như vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu Vinfast có đúng luật hay không?

Nhìn anh WeWork bơm thổi và mấy anh em penny mỗi ngày nhảy 40-60% thì bạn sẽ biết là hàng nhà người ta ít giao dịch thì làm gì vẫn làm được thôi.

Còn kiện cáo thì cứ kiện, chứng minh được thì nộp phạt, không thì thôi. Mấy anh kiaCông ty đang tính kiện không phải kiện Vinfast bơm thổi mà kiện Vinfast công bố thông tin không chính xác cho nhà đầu tư.

Mà vụ này thì Musk chơi hoài qua kênh Twitter, rồi SEC cứ đeo theo kiện hoài mà ảnh vẫn vui vẻ cười nói tùm lum trên sàn X.

Còn vụ của Vin thì phải coi tiếp theo Vin tính toán gì. Nếu Vin muốn huy động sàn Mỹ thì bị đeo theo kiên sẽ hơi khó huy động trong bối cảnh một công ty đang thua lỗ. Nhưng nếu Vin lấy được nguồn tiền khác về push Vinfast lên thì gió sẽ lại đổi chiều, có tiền vô là investor không quan tâm kiện cáo gì nữa, giống mấy ông Big Tech Mỹ bị đeo theo kiện hoài mỗi năm. Tiền đầu tư mới vẫn là key factor với case của Vinfast. Còn raise tiền ở đâu, từ ai, nước nào, thì mình đành phải chờ xem mà thôi.

TAG:

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.