Ông Nguyễn Minh Phúc bị bắt vì l.ừa đ.ảo phân lô, tách thửa

Công an huyện Củ Chi vừa khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tối 6-12, Công an huyện Củ Chi (TPHCM) cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng là “thầy chùa” Thích Tâm Phúc, sinh năm 1983, ngụ huyện Củ Chi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Nguyễn Minh Phúc tại cơ quan công an

Trước đó, Công an huyện Củ Chi đang thụ lý điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do “thầy chùa” Thích Tâm Phúc thực hiện. Bị hại trong vụ án là bà T. (sinh năm 1973, ngụ huyện Hóc Môn).

Qua điều tra, công an xác định năm 2021, bà T. có mua 1 thửa đất diện tích 420,3m2 (nằm trong thửa đất số 26, tờ bản đồ số 15, diện tích 892,9m2) tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi của ông N.V.T. và bà N.T.C.N., với giá 2,4 tỷ đồng, nhưng chưa làm thủ tục tách thửa được.

Ngày 7-10-2022, bà T. thông qua anh L.V.V. (sinh năm 1990, ngụ huyện Củ Chi) giới thiệu và quen biết Phúc để nhờ làm thủ tục tách thửa đất trên thành 2 thửa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng.

Dù Phúc không có khả năng làm thủ tục tách thửa và cũng không có mối quan hệ nào để có thể làm thủ tục tách thửa đất… nhưng Phúc vẫn nhận làm thủ tục tách thửa đất theo yêu cầu của bà T., với chi phí 135 triệu đồng. Phúc nhận trước 70 triệu đồng.

Sau đó, thông qua mạng xã hội, Phúc thuê làm 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, Phúc đưa cho bà T. một giấy, còn một giấy giả và một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật của bà T. thì Phúc cất vào két sắt.

Phúc đợi khi nào bà T. đưa số tiền 65 triệu đồng còn lại mới đưa giấy giả thứ 2 cho bà này. Sau khi hành vi của Phúc bị phát hiện, Phúc bỏ trốn sang Thái Lan.

Ngay khi Phúc về Việt Nam, Công an huyện Củ Chi đã triệu tập Phúc để làm việc. Sau nhiều lần quanh co chối tội, Phúc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.