Phó Tổng Giám đốc HoSE Trần Anh Đào nói gì về tin đồn “nộp đơn xin nghỉ việc”

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm sâu khi xuất hiện tin đồn tổng giám đốc và phó tổng giám đốc HoSE xin nghỉ việc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động bà Trần Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), khẳng định đây là tin đồn, chứ không có thật.

Theo bà Đào, mọi hoạt động của HoSE đang diễn ra bình thường. Khi có bất cứ thông tin gì, HoSE sẽ công bố chính thức ra thị trường. Theo bà Đào thông tin đồn này có lẽ ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư sáng nay nên khả năng HoSE sẽ ra thông báo cáo chí chính thức cho việc này trong chiều nay.

Phó Tổng Giám đốc HoSE Trần Anh Đào bác tin đồn nộp đơn xin nghỉ việc - Ảnh 1.

Lãnh đạo HoSE hiện tại (bà Trần Anh Đào – Đầu tiên bên trái)

Tại HoSE, Ban điều hành hiện tại gồm bà Trần Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách điều hành; ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Phó Tổng Giám đốc và Bà Ngô Viết Hoàng Giao – Phó Tổng Giám đốc. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Việt Hà đang giữ vị trí Quyền Chủ tịch HĐQT HoSE.

Bà Trần Anh Đào phụ trách Ban điều hành HoSE

HoSE đóng vai trò quan trọng đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện các công ty liên quan đến kiểm thử, kết nối, vận hành… hệ thống của HoSE và các công ty chứng khoán và các đơn vị liên quan đã và đang liên tục diễn ra khá thuận lợi để có thể sớm vận hành Hệ thống KRX dự kiến vào cuối nằm 2023 này.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index trên sàn HoSE đã giảm trên 30 điểm, xuống còn 1.181 điểm. Đặc biệt nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán đã giảm sàn và giảm sâu, trong khi nhóm này đã tăng mạnh trong một vài tuần trở lại đây.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.