Hà Nội: 23 chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy đã đi vào hoạt động

Hà Nội hiện có 23 tòa chung cư chưa được nghiệm thu các hạng mục phòng cháy, chữa cháy nhưng đã đi vào hoạt động nhiều năm qua.

Tòa chung cư quy mô 48 tầng nổi, 5 tầng hầm tại phường Mộ Lao khởi công xây dựng từ năm 2010 nhưng đến thời điểm này vẫn chưa hoàn thiện, chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy. Hơn 400 hộ dân với hơn 1.000 người dân về ở từ cách đây gần 5 năm.

Ảnh minh họa: Chung cư mini bị cháy ở Khương Hạ khiến nhiều người thương vong (TTXVN)

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hoàng Mơ cùng bố mẹ chồng và 2 con ở tầng 18 của căn hộ. Chị cho biết hệ thống báo cháy tự động ở đây không hoạt động. ”Cháy máy giặt nhưng không hề có cảnh báo, chuông báo cháy không kêu”, chị Mơ cho hay.

Đầu tháng 8, đoàn kiểm tra liên ngành của quận Hà Đông đã kiểm tra tại đây và chỉ ra nhiều vi phạm về phòng cháy chữa cháy của chung cư này. Trong đó, hệ thống chữa cháy, báo cháy, bơm nước, ngăn cháy đều chưa hoàn thiện.

Chỉ riêng quận Hà Đông, số chung cư chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã hoạt động là 8 chung cư trên tổng số 23 tòa chung cư tương tự của toàn thành phố. Nhiều tòa chung cư đã từng bị xử phạt hành chính nhiều lần nhưng vẫn vi phạm, thậm chí có tòa đã có quyết định tạm dừng hoạt động cho đến khi hoàn thiện các hạng mục phòng cháy chữa cháy.

Theo thông tin từ lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, một số công trình chủ đầu tư không có khả năng khắc phục những tồn tại về phòng cháy chữa cháy hoặc cố tình chây ì không khắc phục.

TAG:

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.